KICK-OFF TO FUTURE 2017

Updated: May 10, 2018KICK-OFF TO FUTURE 2017 (KOTF2017) với chủ đề “Hoạch định bản thân” giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội biến những mong ước hoài bão về tương lai của mình trở thành bản kế hoạch cụ thể đồng thời các công cụ sẽ được cung cấp nhằm mục đích giúp các bạn có thể hiện thực hóa bản kế hoạch. Thông qua những hướng dẫn cũng như chia sẻ quý báu của các anh chị doanh nhân nổi tiếng và những hoạt động đội nhóm và cộng đồng, các bạn tham dự sẽ có được những trải nghiệm quý báu, có cơ hội được giao lưu học hỏi từ người đi trước và rèn luyện bản thân để vững vàng bước vào cuộc chiến phía trước.


KOTF2017 trải qua 3 chặng thi đầy cam go và kịch tính dành cho các bạn sinh viên năm cuối và kế cuối từ Đà Nẵng trở vào Nam. • Vòng online (30/7- 20/8): các bạn sinh viên thực hiện các bài trắc nghiệm và một thử thách social media liên quan đến kiến thức tổng quan như kinh tế, xã hội, chủ đề chương trình… qua đây các bạn có cái nhìn khái quát về những nội dung chính trong các ngày trại.

 • Vòng Training Top 300 (5/9-7/9): 300 bạn sinh viên tham dự chuỗi training 3 ngày tại TP.HCM. Tại đây, các bạn được hướng dẫn xây dựng Bản kế hoạch cuộc đời, bên cạnh đó các bạn sẽ được cung cấp 3 bộ kĩ năng skillset, mindset và toolset bởi các trainers hàng đầu trong cộng đồng JCI VN. Hơn thế nữa, lần đầu tiên Career Forum được tạo ra trong chương trình, nhằm mang lại giá trị cộng hưởng cho cả nhà tuyển dụng và sinh viên, và đồng thời các bạn sinh viên học được cách xây dựng thương hiệu cá nhân của chính các bạn để tạo ấn tượng trong quá trình xin việc và phỏng vấn.

 • Vòng Teamshow Top 50 (8/9-10/9): 50 bạn sinh viên xuất sắc bước vào vòng Teamshow (được phát triển dựa trên mô hình game co-opetition đạt giải Nobel năm 1999), đã được phân phối tại các trường Đại học của Mỹ để dành riêng cho môn học Leadership trong vòng 3 ngày. Trong thời gian này các bạn trải qua các thử thách khốc liệt về thể lực và trí lực, để qua đó các bạn được trang bị bộ mindset hoàn thiện cho công việc sau này, đủ khả năng đảm nhiệm vai trò leader trong một đội nhóm và xác định rõ ràng kế hoạch tương lai của mình. Hơn hết các chuyên gia, cũng như các trainers đồng hành với các bạn xuyên suốt cuộc thi để đánh giá khả năng và sự tiến bộ của các bạn. Điều đặc biệt là chính các nhà tuyển dụng tham gia vào việc ra luật chơi, qua đó các bạn có cơ hội để thể hiện và chứng tỏ bản thân.

Sau chương trình, bên cạnh những bạn vào Top 50 có cơ hội nhận được những suất thực tập có lương từ các nhà tài trợ, Top 300 bạn thí sinh vào chung kết sẽ được chương trình lưu trữ database nhằm mục đích hổ trợ và tư vấn cho các bạn về nghề nghiệp trong suốt một năm tiếp theo.


VÒNG ONLINE


- NỘI DUNG: Các bạn thí sinh thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm liên quan tới kinh tế, xã hội, làm bài luận, nộp CV, ngoài ra các bạn còn trải qua thử thách social media, nêu quan điểm của bản thân về 17 vấn đề xã hội mà JCI đề ra.


- KẾT QUẢ: Các bạn thí sinh được trang bị kiến thức về concept “Xây dựng BẢN KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI”. Top 300 bạn thí sinh có thành tích tốt nhất, là những bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình.


- CHI TIẾT: Vòng online gồm có 3 bài test 1 bài social media:

 • Test 1 và 2: Nội dung liên quan đến JCI (17 mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ), kinh tế, xã hội, IQ và Tiếng Anh.

 • Test 3: Những vấn đề xoay quanh chủ đề Hoạch định bản thân

 • Thử thách Social media: Thực hiện 1 đoạn clip ngắn (1’30s) trả lời các câu hỏi ngắn (khoảng 3-4 câu) về JCI (17 mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ), kinh tế, xã hội, nhà tài trợ, diễn giả của chương trình...

- MỤC TIÊU CHUNG: Các bạn được trang bị kiến thức sơ bộ về Hoạch định về bản thân, đây là cơ sở nền tảng để chọn ra Top 300 thí sinh tốt nhất bước vào vòng Training và tiếp thu hiệu quả nhất chương trình đào tạo tại vòng này.


- CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM: Qua mỗi bài thi điểm của từng thí sinh sẽ được cập nhật cộng dồn trên platform (hệ thống quản lý) của chương trình chọn ra Top 300 điểm cao nhất và xếp hạng từ cao đến thấp. Sau 3 bài test online và thử thách Social Media, 300 thí sinh đứng đầu bản xếp hạng sẽ chính thức bước vào vòng 300.


VÒNG TRAINING TOP 300Chủ đề làm việc nhóm

30 nhóm được giao đề tài xã hội để hoàn thành song song với việc học trong 3 ngày trại.
 • Lễ thuyết trình

Chính thức thể hiện khả năng, những giá trị đã học được, giá trị cộng đồng và tương tác trực tiếp với các Doanh nhân & Lãnh đạo tham gia.
 • Kỹ năng mềm bổ trợ

Kỹ năng đàm phán, Quản trị chiến lược và mục tiêu, kỹ năng phản biện, Thấu hiểu tính cách người khác. • Diễn đàn việc làm

Giao lưu với Nhà tuyển dụng và Nhà tài trợ để nhìn nhận đúng dần về môi trường tuyển dụng và nhu cầu xã hội để hoàn thiện bản kế hoạch phát triển bản thân


VÒNG TEAMSHOW TOP 50 • Top 50 bạn xuất sắc nhất sau vòng Top 300 được chia làm 4 đội, di chuyển đến Khu du lịch Vàm Sát - Cần Giờ để thực hiện thử thách cùng Nhà tuyển dụng.

 • Trong gần 3 ngày trại này, các thí sinh tham gia vào Teamshow - dựa trên mô hình game co-opetition đoạt giải Nobel 1999. Đã được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học Mỹ để huấn luyện kĩ năng lãnh đạo, Teamshow kì vọng sẽ cung cấp bộ kĩ năng và tư duy cần thiết phù hợp với nhu cầu thực tiễn cho Top 50.

 • Trong suốt quá trình tham gia, Top 50 được các chuyên gia từ Teamshow, và các trainers quan sát và đánh giá, cũng như đưa ra các bài học thực tế dựa trên tình huống mà các bạn gặp phải trong game.

 • Ngoài ra, nhà tuyển dụng là một nhân tố bất ngờ tăng kịch tính cho ngày trại khi trực tiếp ra luật hay can thiệp vào trò chơi.

 • Sau khi hoàn thành các thử thách, KOTF2017 chọn ra Top 5 xuất sắc nhất.

87 views

LÊ THỊ THANH HẰNG

Giám đốc Đối ngoại dự án KOTF2018

hang.le.csg@jcvn.org

+84 903 06 1848

 • w-facebook
 • Twitter Clean
 • w-googleplus
 • w-tumblr

HỒ NGỌC LAN ANH

Sáng lập, Giám đốc dự án KOTF2018

anh.ho.csg@jcvn.org 

+84 1678 637 638

 • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp
 • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp

Tổng số lượt truy cập