Hội thảo xuất nhập khẩu và Logistic: Những câu nói truyền cảm hứng đến giới trẻ

Updated: May 11, 2018

Ngày 06/05 vừa qua, buổi hội thảo “Xuất nhập khẩu và Logistic: Câu chuyện lập nghiệp” nằm trong chuỗi sự kiện Information Day đã diễn ra tại trường ĐH Ngoại Thương (CS2) với hơn 150 bạn sinh viên tham gia.


Chị Phạm Thị Bích Huệ - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An, tiến sĩ chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng với hơn 20 năm kinh nghiệm và anh Lê Thành Vinh - TGĐ công ty TM-DV Nhất Việt Logistics sẽ mang đến một góc nhìn toàn diện từ con số 0 về ngành Logistics, XNK, Supply Chain cũng như những tiềm năng còn chưa được khai phá của ngành này trong thời đại 4.0.


Tại buổi hội thảo, hai anh chị đã có những câu chuyện vô cùng ý nghĩa và truyền được cảm hứng cho các bạn sinh viên tham gia.

Theo chị Huệ, thời đại cách mạng 4.0 bùng nổ, để có được công việc tốt và phát triền lâu dài, các em cần phấn đấu rất nhiều. Phải luôn làm việc bằng hết tâm trí và sức lực, dù có thất bại thì cũng sẽ là bài học. Đừng bao giờ làm gì để sau này phải nói giá như, nếu như mà hối tiếc


Câu chuyện về quá trình Nam tiến lập nghiệp trong ngành Logistic của anh Vinh cũng nhận được sự đồng cảm từ phía các bạn thí sinh. Theo anh, không có cách gì để bạn tiến bộ ngoài bắt tay vào hành động. Nghe rồi sẽ quên, thấy cũng sẽ quên, chỉ có làm là sẽ nhớ mãi.

Bên cạnh sự cạnh tranh về nhân lực, chị Huệ cũng nhận định, ngoài việc cạnh tranh lẫn nhau, chúng ta còn đang phải cạnh tranh với chính robot, lập trình tự động được tối ưu để làm việc tốt hơn con người. Nếu như trước đây, doanh nghiệp tuyển 100 người, thì còn số này sẽ giảm xuống còn 20. Chị cũng nhấn mạnh, muốn cạnh tranh được, kĩ năng quan trọng nhất với chị là sự thích ứng, đây là kĩ năng thiết yếu giúp bạn thành công.

Bên cạnh những chia sẻ của hai diễn giả, buổi hội thảo có có sự góp mặt của chị Lan Anh (GĐ Dự án KICK-OFF TO FUTURE) cũng có những chia sẻ về hiện trạng sinh viên VN và thế giới. Theo chị, các bạn trẻ hiện nay đang thiếu rất nhiều về mặt kĩ năng và sự định hướng đúng đắn. Chính vì vậy, KOTF mong muốn tạo ra một môi trường cọ xát và va chạm thực tế để tạo cho các bạn thí sinh một sự chuẩn bị trước khi ra trường.

Dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018 đã đi được nửa chặng đường của vòng đơn tuyển sinh online (16/04 - 25/05). Đây là chương trình THTT lớn nhất tại VN về kỹ năng lãnh đạo và phát triển kinh tế. Chương trình dự kiến phát sóng vào tháng 10,11 trên kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC.


Với thông điệp "Khám phá tiềm năng của bản thân", sự kiện Information Day tại trường Đại học Ngoại thương- CSII sẽ giúp các bạn xác định được giá trị của bản thân cũng như truyền cảm hứng cho các bạn thông qua những câu chuyện khởi nghiệp chân thật nhất.


Tác giả: Chí Dũng


Thông tin dự án KICK-OFF TO FUTURE


*** JCI Việt Nam là CLB trực thuộc Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay, JCI Việt Nam có hơn 150 hội viên với bốn chi hội là JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon và JCI Hanoi. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp, công dân trẻ tích cực đến từ trong và ngoài YBA.


KICK-OFF TO FUTURE 2018 - Discover your potential

45 views

LÊ THỊ THANH HẰNG

Giám đốc Đối ngoại dự án KOTF2018

hang.le.csg@jcvn.org

+84 903 06 1848

  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-tumblr

HỒ NGỌC LAN ANH

Sáng lập, Giám đốc dự án KOTF2018

anh.ho.csg@jcvn.org 

+84 1678 637 638

  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp
  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp

Tổng số lượt truy cập