Hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” hội tụ dàn ghế nóng thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Nối tiếp thành công của các buổi hội thảo hướng nghiệp với các chủ đề nổi bật như: khởi nghiệp, nhận định tính cách, quản trị bản thân,.. được diễn ra tại các trường Đại học đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ, chuỗi sự kiện Information Day 2018 tiếp tục diễn ra với quy mô lớn vào ngày 18/5/2018 tại Đại học Kinh tế - Tài chính với chủ đề “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu”.


Dàn ghế nóng các vị Chủ tịch JCI quy tụ tại buổi hội thảo

Sự kiện hội tụ các diễn giả là những doanh nhân, lãnh đạo đã thành công ở nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước: Marc Brian Lim- Chủ tịch JCI Thế giới 2018, Senator Roger Wong- chủ tịch JCI Singapore 2009 và chị Lê Thị Bích Trâm- Chủ tịch JCI Vietnam 2018 cùng sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Các bạn sinh viên trường ĐH UEF hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Buổi hội thảo mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ, góc nhìn của các anh chị doanh nhân thành đạt trong quan điểm về lãnh đạo và đối với các công việc hoạt động xã hội cũng như những lợi ích xuyên suốt quá trình làm việc.


Đặc biệt trong buổi hội thảo lần này các bạn sinh viên được vinh dự giao lưu với Chủ tịch JCI Thế giới 2018 Marc Brian Lim, là người có nhiều đóng góp tích cực cho tổ chức cũng như các công tác cộng đồng. Anh tham dự hội thảo với mong muốn các bạn sinh viên Việt Nam có thêm những góc nhìn đa chiều về tinh thần lãnh đạo toàn cầu.


Chủ tịch JCI Thế giới Marc Brian Lim chia sẻ những giá trị mình nhận được trong tổ chức JCI - Liên đoàn lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới

Anh nhấn mạnh rằng “lãnh đạo chính là phục vụ”, bởi vì khi các bạn là những nhà lãnh đạo, đó không có nghĩa là đứng từ một vị trí rất cao và truyền chỉ thị xuống dưới mà điều quan trọng chính là có thể gắn kết một tập thể lại với nhau, tạo ảnh hưởng lan tỏa đến mọi người xung quanh. Đó là một nền tảng đúng đắn để tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại.


Ngoài ra buổi hội thảo còn có sự hiện diện của Senator Roger Wong, chủ tịch JCI Singapore 2009, đồng thời là người sáng lập học viện lãnh đạo Châu Á Asian Leadership Academy và hiện là tổng giám đốc công ty LeanSphere Singapore.


Anh Roger Wong chia sẻ với các bạn sinh viên điều anh tâm đắc nhất ở tuổi trẻ của mình

Anh chia sẻ quan điểm làm việc hiệu quả cần phải có ba yếu tố là đam mê, tinh thần quyết tâm kiên trì theo đuổi và làm việc hết mình. Tuy nhiên điều làm chúng ta khác biệt chính là ở sự sáng tạo, sự khác biệt không đến từ những việc gây sốc giúp phát triển nhanh nhưng không thể đi xa mà sự sáng tạo đúng đắn sẽ tạo nên những bước đi lâu bền và vững chắc.


“Nữ tướng khởi nghiệp” Lê Thị Bích Trâm truyền lửa cho sinh viên từ câu chuyện của chính mình

Chị Lê Thị Bích Trâm hiện là chủ tịch JCI Vietnam 2018, ủy viên BCH Hội Doanh Nhân Trẻ YBA TPHCM. Chị còn được biết đến như một vị nữ tướng tài năng trong lĩnh vực khởi nghiệp cao su, từng đạt danh hiệu hoa khôi doanh nhân 2014 và hiện là tổng giám đốc của Asian Rubber. Chị đã có một cuộc trò chuyện truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên với thông điệp: “Sống là không hối tiếc”. Chị khuyến khích các bạn sinh viên phải luôn tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội rèn luyện bản thân và học hỏi để thực hiện hóa tầm nhìn của chính mình.


Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

Bên cạnh những chia sẻ của diễn giả, buổi hội thảo có sự góp mặt của chị Lan Anh (GĐ Dự án KICK-OFF TO FUTURE) cũng có những chia sẻ về hiện trạng sinh viên VN và thế giới. Theo chị, các bạn trẻ hiện nay đang thiếu rất nhiều về mặt kĩ năng và sự định hướng đúng đắn. Chính vì vậy, KOTF mong muốn tạo ra một môi trường cọ xát và va chạm thực tế để tạo cho các bạn thí sinh một sự chuẩn bị trước khi ra trường.


Dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018 đã đi được nửa chặng đường của vòng đơn tuyển sinh online (16/04 - 25/05). Đây là chương trình THTT lớn nhất tại VN về kĩ năng lãnh đạo và phát triển kinh tế. Chương trình dự kiến phát sóng vào tháng 10,11 trên kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC.


Với thông điệp “Khám phá tiềm năng của bản thân”, KOTF2018 mong muốn hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm cái nhìn đa chiều cũng như những hiểu biết sâu sắc về bản thân. Từ đó giúp sinh viên có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai và vượt khỏi “vòng an toàn” của bản thân để khai phá những tiềm năng trong mình, làm nên những kỳ tích.


Tác giả: Ngọc Hứa29 views

LÊ THỊ THANH HẰNG

Giám đốc Đối ngoại dự án KOTF2018

hang.le.csg@jcvn.org

+84 903 06 1848

  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-tumblr

HỒ NGỌC LAN ANH

Sáng lập, Giám đốc dự án KOTF2018

anh.ho.csg@jcvn.org 

+84 1678 637 638

  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp
  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp

Tổng số lượt truy cập