Chủ tịch JCI Thế giới Brian Lim: Từng nhút nhát và sợ hãi với đám đông

Vào ngày 18/05 vừa qua, hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” đã diễn ra thành công tại với gần 100 sinh viên tham gia tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính. Buổi hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Infomation Day thuộc dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018.

Chủ tịch JCI Thế giới Marc Brian Lim cùng hai diễn giả tại buổi hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu”

Với những chia sẻ thiết thực và chân thật từ chính những câu chuyện của các diễn giả - những lãnh đạo, doanh nhân tài năng trong nhiều lĩnh vực: Ông Brian Lim (Chủ tịch JCI Thế giới, phó thị trưởng thành phố Dagupan, Philippines), Ông Roger Wong (Chủ tích JCI Singapore 2009, sáng lập học viện lãnh đạo Châu Á) và chị Lê Thị Bích Trâm (Chủ tịch JCI Vietnam) - buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn về định hướng bản thân và các kĩ năng cần thiết trong mỗi ngành nghề.


Brian từng là một người vô cùng nhút nhát và sợ đám đông khi ông còn trẻ

Tại buổi hội thảo, ông Brian chia sẻ về khoảng thời gian lúc nhỏ của mình, ông từng là một người vô cùng nhút nhát, nói chuyện trước đám đông đối với ông là một nỗi sợ rất lớn. Sớm nhận ra những điểm yếu của bản thân, ông từng ngày đối mặt với nỗi sợ để vượt qua những rào cản mà bản thân tưởng như không thể. Từ đó ông nhận ra được những tiềm năng vô hạn của bản thân mỗi người.


Tại buổi tọa đàm, ông cũng khẳng định, là người lãnh đạo, các bạn phải luôn trong tâm thế của một người phục vụ”

“Bạn có thể trở thành bất cứ ai bạn mong muốn” - Brian khẳng định. Với ông, là lãnh đạo, điều quan trọng không phải ra lệnh, không phải nghĩ theo nhu cầu bản thân mà phải luôn đặt mình vào tâm thế của một người phục vụ. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, nắm bắt được tâm lý của đồng nghiệp và nhân viên, thành công sẽ đến với bạn, và bạn sẽ dễ dàng trở thành bất kì ai bạn mong muốn, cốt lõi vẫn là tìm hiểu bản thân và những người xung quanh.


Bên cạnh Brian, còn có sự tham gia của doanh nhân Lê Thị Bích Trâm và chủ tịch JCI Singapore 2009 Roger Wong

Tại buổi hội thảo, chị Bích Trâm cũng chia sẻ, các bạn sinh viên đang chờ đợi cơ hội một cách bị động, với chị “Thành công là không cần chờ đợi cơ hội”. Cơ hội là bản thân nắm bắt và tạo ra. Chị cũng đề cao giá trị của việc kết nối con người, tạo ra sức ảnh hưởng lớn. Để làm một việc lớn lao thì cả một đời người vẫn không thể học hết nhưng khi có kết nối, sức mạnh của tập thể sẽ phá vỡ tất cả rào cản và công việc sẽ ngày một thuận lợi hơn.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi về những vấn đề được các bạn quan tâm như định hướng, tư duy lãnh đạo ...

Bên cạnh những chia sẻ của các diễn giả, chị Hồ Ngọc Lan Anh (GĐ dự án KICK-OFF TO FUTURE) cũng đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực về tình trạng sinh viên hiện nay và những nhận định sai lầm trong tư duy và định hướng của các bạn.


“Mục tiêu là đi đến đâu, phương tiện là đi bằng cách nào, cách này đi không được thì có thể đi bằng cách khác. Nhiều bạn lại lầm lẫn giữa phương tiện và mục tiêu: tự đặt cho bản thân một mục tiêu: phải du học, phải làm ngành này, chức nọ… mà quên mất đó cũng chỉ là một trong vô số phương tiện dẫn chúng ta đến mục tiêu sâu nhất: cuộc sống vật chất & tinh thần.” - Chị Lan Anh chia sẻ


Chị Lan Anh chia sẻ quan điểm về hiện trạng sinh viên hiện nay, chị cũng mong muốn KOTF sẽ là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ về dự án KICK-OFF TO FUTURE đến các bạn sinh viên tham gia, giúp các bạn có một môi trường rèn luyện và phát triển bản thân. Vòng đơn của chương trình dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/05/2018.


Tác giả: Chí Dũng


….


Thông tin dự án KICK-OFF TO FUTURE

*** JCI Việt Nam là CLB trực thuộc Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay, JCI Việt Nam có hơn 150 hội viên với bốn chi hội là JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon và JCI Hanoi. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp, công dân trẻ tích cực đến từ trong và ngoài YBA.


KICK-OFF TO FUTURE 2018 - Discover your potential


- Đăng kí tham gia tại : 2018.jci-kotf.com/register

- Hạn chót đăng kí : 23h59’ 25/05/2018

- Teaser1 KOTF2018 : 2018.jci-kotf.com/teaser

- Report chương trình năm 2017 : 2017.jci-kotf.com/projectreport

- Đọc feedback của Thí sinh 2017 : 2017.jci-kotf.com/feedback

- Xem video tổng kết 2017 khu vực HCM : 2017.jci-kotf.com/hcmvideo

- Fanpage : facebook.com/jci.kotf

- Website : www.jci-kotf.com

- Tham gia group cộng đồng KOTF : 2018.jci-kotf.com/fbgroup

- Thay avatar ủng hộ dự án tại : 2018.jci-kotf.com/frame

96 views

LÊ THỊ THANH HẰNG

Giám đốc Đối ngoại dự án KOTF2018

hang.le.csg@jcvn.org

+84 903 06 1848

  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-tumblr

HỒ NGỌC LAN ANH

Sáng lập, Giám đốc dự án KOTF2018

anh.ho.csg@jcvn.org 

+84 1678 637 638

  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp
  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp

Tổng số lượt truy cập