Cựu Chủ tịch JCI Singapore: Sáng tạo đúng đắn sẽ tạo nên những bước đi lâu bền và vững chắc

Đó là lời kêu gọi đầy cảm xúc mạnh mẽ từ Chủ tịch JCI Singapore 2009 tại buổi hội thảo chuyên đề “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu”, nằm trong chuỗi sự kiện Information Day của dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018 vừa qua vào ngày 18/05/2018 tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM.


Chủ tịch JCI Singapore 2009, anh Roger Wong vẫy tay chào các bạn sinh viên tham dự hội thảo

aNgoài ra anh chia sẻ quan điểm làm việc hiệu quả cần có ba yếu tố là đam mê, tinh thần quyết tâm kiên trì theo đuổi và làm việc hết mình. h đạo Châu Á Asian Leadership Academy cho rằng điều quý giá nhất mà tuổi trẻ có chính là không biết sợ hãi, bạn không có gì để mất nên những thất bại khi còn trẻ thực sự trở thành những bài học đắt giá.


Anh Roger Wong chia sẻ những yếu tố quan trọng để có thể làm việc một cách hiệu quả

Ngoài ra anh chia sẻ quan điểm làm việc hiệu quả cần có ba yếu tố là đam mê, tinh thần quyết tâm kiên trì theo đuổi và làm việc hết mình.

Tuy nhiên điều làm chúng ta khác biệt chính là ở sự sáng tạo, sự khác biệt không đến từ những việc gây sốc giúp phát triển nhanh nhưng lại không bền vững mà sự sáng tạo đúng đắn sẽ tạo nên những bước đi lâu bền và vững chắc. Đó chính là điều cốt lõi giúp anh có thể gặt hái nhiều thành công khi đưa công ty Rustic Nirvana trở thành Spa số một Châu Á hay biến công ty LeanSphere thành doanh nghiệp có doanh thu triệu đô từ con số 0.


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho anh về khả năng của sinh viên Việt Nam trong việc tiếp cận văn hóa lãnh đạo toàn cầu

Lời nhắn nhủ anh Roger muốn truyền đạt đến các bạn trẻ mong muốn vươn tầm thế giới chính là chúng ta đều có thể tạo ra những tác động tích cực cho xã hội ngay từ những việc nhỏ mang tính cá nhân, trong khả năng và hoàn toàn gần gũi.


Trong chương trình, sinh viên còn được lắng nghe những lời chia sẻ ý nghĩa, truyền cảm hứng của doanh nhân Lê Thị Bích Trâm - chủ tịch JCI Vietnam 2018. Với vai trò vừa là ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ YBA TPHCM, vừa là nữ Tổng giám đốc Asean Rubber, công ty khởi nghiệp chuyên về lĩnh vực xuất khẩu cao su, chị khuyến khích các bạn sinh viên phải luôn tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội rèn luyện bản thân và học hỏi để thực hiện hóa tầm nhìn của chính mình.


Chị Trâm chia sẻ cách thức rèn luyện để trở thành một nhà lãnh đạo tốt

Đặc biệt buổi hội thảo còn vinh dự có sự hiện diện của anh Marc Brian Lim, Chủ tịch JCI Thế giới 2018, phó thị trưởng thành phố Dagupan, Philippines đến chia sẻ với các bạn về giá trị và tầm nhìn về sự lãnh đạo, những khó khăn trong vấn đề đa văn hóa toàn cầu.


Anh Brian Lim kể lại những thách thức anh phải đối mặt khi lãnh đạo một tổ chức toàn cầu

Anh chia sẻ rằng “lãnh đạo chính là phục vụ”, bởi vì khi các bạn là những nhà lãnh đạo, đó không có nghĩa là đứng từ một vị trí rất cao và truyền chỉ thị xuống dưới mà điều quan trọng chính là có thể gắn kết tập thể lại với nhau, tạo ảnh hưởng lan tỏa đến mọi người xung quanh. Đó là một nền tảng đúng đắn để tạo ra những nhà lãnh đạo vĩ đại.


Các vị Chủ tịch JCI trong buổi hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu”

Tại buổi hội thảo, chị Hồ Ngọc Lan Anh (GĐ dự án KICK-OFF TO FUTURE) đã có những chia sẻ rất đang quan ngại về hiện trang cử nhân thất nghiệp hiện nay. Bên cạnh nếu ra những vấn đề mà hầu hết sinh viên mắc phải, chị cũng nhận định: “Mục tiêu là đi đến đâu, phương tiện là đi bằng cách nào, cách này đi không được thì có thể đi bằng cách khác. Nhiều bạn lại lầm lẫn giữa phương tiện và mục tiêu: tự đặt cho bản thân một mục tiêu "phải du học", "phải làm ngành này, chức nọ" mà quên mất đó cũng chỉ là một trong vô số phương tiện dẫn chúng ta đến mục tiêu sâu nhất: cuộc sống vật chất & tinh thần.

Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ về dự án KICK-OFF TO FUTURE đến các bạn sinh viên tham gia,giúp các bạn có một môi trường rèn luyện và phát triển bản thân. Vòng đơn của chương trình dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/05/2018.


Với thông điệp “Khám phá tiềm năng của bản thân”, KOTF2018 mong muốn hội thảo “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm cái nhìn đa chiều cũng như những hiểu biết sâu sắc về bản thân. Từ đó giúp sinh viên có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai và vượt khỏi “vòng an toàn” của bản thân để khai phá những tiềm năng trong mình, làm nên những kỳ tích.


Tác giả: Ngọc Hứa

35 views

LÊ THỊ THANH HẰNG

Giám đốc Đối ngoại dự án KOTF2018

hang.le.csg@jcvn.org

+84 903 06 1848

  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-tumblr

HỒ NGỌC LAN ANH

Sáng lập, Giám đốc dự án KOTF2018

anh.ho.csg@jcvn.org 

+84 1678 637 638

  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp
  • KICK-OFF TO FUTURE Bootcamp

Tổng số lượt truy cập